Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp Tết
Nguyên đán năm 2017 và đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp
luật về bảo đảm ATVSTP trên địa bàn quận Ninh Kiều, ngày 17/1, đoàn thanh tra,
kiểm tra liên ngành ATVSTP quận đã tiến hành thanh tra, kiểm tra trực tiếp tại
các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống
(ảnh).
Đoàn tập trung kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Nguyên
đán như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt… Nội
dung thanh tra, kiểm tra tập trung vào việc cơ sở chấp hành các quy định của
pháp luật về bảo đảm chất lượng ATVSTP như hồ sơ khám sức khỏe, giấy xác nhận
kiến thức ATTP, qui trình chế biến, bảo quản thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu,
phụ gia…; đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết.
Tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, đoàn có nhắc nhở chủ cơ
sở chú ý về nguồn gốc nguyên liệu phải rõ ràng, tuyệt đối không để thực phẩm
không đảm bảo vệ sinh, không có nhãn mác lưu thông trên thị trường.