Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ: Phục vụ hơn 1.500 suất ăn miễn phí mỗi ngày cho bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn
Ông Lê Văn Lộc, ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ TP Cần
Thơ cho biết: “Bếp ăn từ thiện” này được thành lập vào ngày 22/4/1992, khi đó còn
gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí. Nhờ sự hỗ trợ,
tạo mọi điều kiện thuận lợi từ Ban Giám đốc bệnh viện đã giúp bếp ăn nhanh
chóng hoàn thành và đi vào hoạt động”.
Mục đích của bếp ăn từ thiện nhằm giúp đỡ, chia sẻ bệnh nhân
nghèo đang nằm điều trị tại bệnh viện vượt qua khó khăn bệnh tật, an tâm dưỡng
bệnh, mau chóng bình phục trở về với gia đình.
Các bên đại diện chụp ảnh lưu niệm tại buổi bàn giao Bếp ăn từ thiện
Được biết, trước đó Bệnh viện Phụ sản thành phố đã huy động
nguồn kinh phí trực tiếp từ cán bộ, công nhân, viên chức và các mạnh thường
quân, với tổng kinh phí là 185 triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp “Bếp ăn từ thiện”.
Hiện bếp ăn có cơ sở khá khang trang bao gồm: diện tích sử dụng trên 67m2, được
xây dựng bê tông cốt thép kiên cố, nền và vách tường lót gạch men, đóng trần,
mái lợp tôn… với các hạng mục như: khu bếp, khu cấp phát thức ăn, kho hàng, đường
dẫn từ khu dinh dưỡng đến bếp ăn, khu sơ chế thức ăn, nhà vệ sinh.
Theo BS.CKII Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản, sau
khi đi vào hoạt động, bếp ăn dự kiến phục vụ miễn phí hơn 1.500 suất ăn mỗi ngày
cho người bệnh, các sản phụ cùng gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian tới,
bếp ăn tiếp tục được duy trì và nâng cao số lượng suất ăn, đáp ứng nhu cầu của
người bệnh.
Những năm qua, nhiều bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh
viện Phụ sản nói riêng và các bệnh viện trong khu vực nói chung rất cảm kích
khi nhận được những suất ăn miễn phí từ “Bếp ăn từ thiện”. Những bữa cơm ấm
lòng người, đảm bảo chất dinh dưỡng cho các bệnh nhân nghèo, đó là
cả tấm lòng và tâm huyết của những người tổ chức thực hiện “Bếp ăn
từ thiện”.
Bà T.T.L, 50 tuổi, ngụ tại Sóc Trăng - là bệnh nhân nghèo
đang điều trị khối u xơ tử cung xúc động bày tỏ: “Những ngày qua, tôi nằm điều
trị tại bệnh viện. Nhờ có cháo, cơm từ Bếp ăn từ thiện nên tôi mới có thể yên
tâm điều trị đến ngày hôm nay. Gia đình neo đơn, con cái đều mưu sinh ở xa. Những
bữa cơm này đối với bệnh nhân nghèo như chúng tôi thật sâu nặng nghĩa tình”.
Bà N.T.M, 65 tuổi, ngụ tại Cờ Đỏ, Cần Thơ đang có con gái hiện
đang nằm tại Khoa Hậu sản, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tâm sự: “Chồng tôi mất
sớm, các con đều nghèo khó. Số tiền dành dụm chỉ đủ thanh toán viện phí, chẳng
còn tiền để lo ăn uống. May mắn trong bệnh viện có Bếp ăn từ thiện hỗ trợ cho
gia đình tôi bữa ăn hàng ngày. Từ ngày vào đây, sáng nào tôi cũng có cháo, cơm
do Bếp ăn từ thiện cung cấp, không chỉ ngon mà còn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh”.
Theo Ban Giám đốc bệnh viện, ngoài việc chú trọng đến cải tiến,
nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhằm chăm sóc, điều trị tốt nhất cho khách
hàng, bệnh viện còn luôn quan tâm đến người bệnh, sản phụ cùng người nhà có
hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện nhằm mục tiêu hướng đến sự hài
lòng của người bệnh, xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” cho người dân.