Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Y tế làm việc tại TP Cần Thơ
Trong hai ngày 19 và 20/9/2017, Đoàn thanh, kiểm tra liên
ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của Bộ Y tế do ông Nguyễn Văn Nhiên,
Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Ban Chỉ đạo
liên ngành ATVSTP thành phố Cần Thơ về việc thực hiện thanh, kiểm tra VSATTP dịp
Tết Trung thu 2017.
Ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế,
phát biểu buổi làm việc. Ảnh: T.D
Báo cáo với Đoàn kiểm tra, ngành Y tế TP Cần Thơ cho biết đã
mở 15 lớp thi xác nhận kiến thức ATTP, có 327 người tham dự; vận động 30 cơ sở
sản xuất bánh trung thu trên địa bàn treo băng rôn hưởng ứng tuyên truyền dịp Tết
Trung thu năm 2017; đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại
chúng về ATTP; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn kiến thức về
ATTP cho 400 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường mầm non có bếp ăn
tập thể. Trong thời gian diễn ra Tết Trung thu không xảy ra ngộ độc thực phẩm
trên địa bàn.
Dịp này, đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đi kiểm tra trực tiếp
một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sử dụng trong dịp Tết Trung thu tại
TP Cần Thơ. Cùng đi với đoàn có Thầy thuốc Nhân dân - BS.CKII Nguyễn Trung
Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Y tế và thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành
phố.
Thầy thuốc Nhân dân - BS.CKII Nguyễn Trung Nghĩa, Phó
Giám đốc Sở Y tế, báo cáo với đoàn kiểm tra. Ảnh: T.D
Đoàn đã đến kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh Trung
thu của 2 cơ sở sản xuất bánh Bạch Nguyệt (102/04 đường 3/2, phường Hưng Lợi,
Ninh Kiều) và Doanh nghiệp tư nhân bánh kẹo Á Châu (90-92 Trần Hưng Đạo, P.An
Nghiệp, Q.Ninh Kiều). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất bánh trung thu Bạch
Nguyệt có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; sản phẩm có công bố phù hợp quy
định ATTP; nguyên liệu sử dụng có nguồn gốc rõ ràng. Đối với Doanh nghiệp tư
nhân bánh kẹo Á Châu, Đoàn kiểm tra đánh giá cơ sở có nhân viên được trang bị
kiến thức về ATTP khá tốt; nguyên liệu nhập có hóa đơn rõ ràng, nhãn mác đúng
quy định. Bên cạnh đó, Đoàn cũng nhắc nhở các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất cần
chú ý lưu mẫu sản phẩm sau khi đưa ra thị trường; khu chế biến phải được che chắn
để đảm bảo vệ sinh…
Đoàn kiểm tra thực tế khu vực chế biến tại cơ sở sản
xuất bánh Bạch Nguyệt. Ảnh: T.D
Đại diện Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế, ông Nguyễn Văn Nhiên ghi
nhận và đánh giá cao kết quả triển khai hoạt động kiểm tra ATTP của Ban Chỉ đạo
liên ngành ATVSTP thành phố trong dịp Tết Trung thu, thực hiện đúng kế hoạch
thanh, kiểm tra, đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo tiếp tục tăng cường kiểm tra và
xử lý nghiêm những cơ sở không chấp hành đúng quy định ATTP.