Quận Cái Răng triển khai Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2015
Ngày 08/4, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm
(VSATTP) quận Cái Răng tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm
(ATTP) năm 2014 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2015 với trọng điểm: Tháng
hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2015.
Đến tham dự hội nghị có BS.CKII Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám
đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành có liên quan, các thành viên
trong Ban Chỉ đạo VSATTP thành phố, quận và các cán bộ phụ trách công tác an
toàn thực phẩm (ATTP) trên toàn quận.
Theo báo cáo tổng kết, năm 2014, đoàn kiểm tra liên ngành
ATVSTP đã tiến hành thanh, kiểm tra hơn 633 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh
doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và trong số đó có 04 cơ sở vi phạm về ATVSTP
được xử lý theo đúng quy định với tổng số tiền phạt trên 2.300.000 đồng và 18
cơ sở bị tiêu hủy thực phẩm không đảm bảo chất lượng vệ sinh.
Tại hội nghị, ông Trần Văn Nhâm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế
dự phòng quận triển khai kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2015,
với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” nhằm nêu cao
vai trò, trách nhiệm của chính quyền các ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân
dân trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, BS.CKII Nguyễn Trung Nghĩa,
Phó Giám đốc Sở Y tế, yêu cầu ngành y tế quận tăng cường công tác chỉ đạo, đẩy
mạnh hoạt động truyền thông, phối hợp các cơ quan chức năng, Ban quản lý chợ,
thanh kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với loại hình kinh doanh thức ăn
đường phố lân cận các trường học; phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý nghiêm
các cơ sở vi phạm các nguyên tắc đảm bảo ATTP; tích cực tuyên truyền, vận động
các cơ sở kinh doanh đủ điều kiện tham gia tập huấn đầy đủ và đúng thời gian
quy định; rà soát nhắc nhở các cơ sở chưa có giấy chứng nhận hoặc giấy chứng
nhận hết hạn nhanh chóng tham gia khám sức khỏe và tập huấn kịp thời.