Vĩnh Thạnh: Khám sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và tổ chức thi xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm
Ngày 20/6/2016, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Vĩnh Thạnh tổ
chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 50 người là chủ các cơ sở và người trực tiếp
chế biến thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và cơ
sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.
Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã tổ chức thi xác nhận kiến thức
an toàn thực phẩm (ATTP) cho 40 người là chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến và
kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo hướng dẫn quản
lý ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của Bộ Y tế và Sở Y tế (ảnh).
Hình thức thi trắc nghiệm với 20 câu hỏi theo Quyết định số
37/QĐ-ATTP của Cục ATTP ngày 02/02/2015 ban hành bộ câu hỏi “Đánh giá kiến thức
ATTP cho chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến và kinh doanh thực phẩm tại các cơ
sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”. Nội dung tập trung vào các vấn đề điều kiện cơ
sở chế biến thực phẩm, kiến thức và thực hành của người chế biến, kinh doanh thực
phẩm.
Kết quả thi xác nhận kiến thức có 38 người đạt, chiếm tỷ lệ
95%. Việc thi xác nhận kiến thức cũng nhằm nâng cao hiểu biết về kiến thức, thực
hành đảm bảo vệ sinh ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia chế biến thực
phẩm.