Thứ Ba, ngày 02-06-2020 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ khánh thành Phòng Can thiệp tim mạch
[ Cập nhật vào ngày (05/11/2019) ] - [ Số lần xem: 1628 ]
Các đại biểu cắt băng khánh thành Phòng can thiệp tim mạch tại Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ
Các đại biểu cắt băng khánh thành Phòng can thiệp tim mạch tại Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ

Ngày 5/11/2019, Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ tổ chức lễ khánh thành Phòng can thiệp tim mạch và hội thảo can thiệp tim mạch.

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ; bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các nguyên lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ngành và bệnh viện trên địa bàn thành phố đã đến dự.

khanh thanh phong can thiep 2.jpg

Các đại biểu đến dự lễ khánh thành Phòng can thiệp tim mạch, Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ nhận hoa của Ban Giám đốc Bệnh viện trao tặng

BS.CKII Trần Quốc Luận, Giám đốc Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ cho biết: “Được sự quan tâm, đầu tư của UBND thành phố, Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ đã được xây dựng mới Phòng Can thiệp tim mạch với tổng kinh phí khoảng 56 tỷ đồng bao gồm cơ sở vật chất và trang thiết bị, trong đó Phòng được đầu tư hệ thống máy chụp mạch kỹ thuật số xóa nền (DSA) 2 bình diện hiện đại nhất đồng bằng sông Cửu Long dùng để triển khai các kỹ thuật đặt stent mạch vành, đặt máy tạo nhịp... Hệ thống này của Công ty Siemens giúp can thiệp nhanh chóng và tia X-quang thấp nhất cho cả người bệnh và thầy thuốc. Ngoài ra, còn các thiết bị hồi sức và thiết bị chẩn đoán hỗ trợ khác”. Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Tim mạch, với thuận lợi là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy, việc đào tạo nhân lực cho Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ rất kịp thời và bài bản. Hiện tại, Bệnh viện Tim mạch đã đào tạo được 10 bác sĩ chuyên khoa nội tim mạch, bổ sung 2 ê kíp can thiệp tim mạch, 2 ê kíp đặt máy tạo nhịp.

khanh thanh phong can thiep 3.jpg

BS.CKII Trần Quốc Luận, Giám đốc Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ phát biểu tại lễ khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, BS.CKII Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và sự hỗ trợ về chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Chợ Rẫy cho Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ, đồng thời hy vọng trong thời gian tới, Bệnh viện Tim mạch thành phố sẽ từng bước hoàn thiện, phát triển thực sự là một bệnh viện chuyên khoa sâu về tim mạch, góp phần cùng ngành Y tế chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân thành phố và các tỉnh lân cận.

BS.CKII Bùi Thị Lệ Phi cũng nhấn mạnh, việc đưa vào hoạt động Phòng Can thiệp tim mạch tại Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ là bước ngoặt phát triển của bệnh viện, giúp nâng cao chất lượng điều trị bệnh lý tim mạch, phục vụ kịp thời cho người bệnh nhất là việc giải quyết cấp cứu, bên cạnh đó góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

khanh thanh phong can thiep 4.JPG

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ khánh thành. Ảnh: Thái Bình

Sau buổi lễ khánh thành Phòng can thiệp tim mạch, Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ còn tổ chức hội thảo can thiệp tim mạch, với sự chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị bệnh tim mạch của các chuyên gia, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành về tim mạch. Các đại biểu cũng được xem truyền hình trực tiếp ca can thiệp mạch vành và đặt máy tạo nhịp tại Phòng can thiệp tim mạch, Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ do ê kíp các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ phối hợp thực hiện.

khanh thanh phong can thiep 6.jpg 

Ê kíp các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ thực hiện ca can thiệp mạch vành tại Phòng can thiệp tim mạch, Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ
Hải Ân
Đường dây nóng


Số lượng truy cập