Thứ Năm, ngày 27-02-2020 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
Tin hoạt động Ngành
Hội nghị tổng kết hoạt động phòng, chống HIV/AIDS năm 2019
[ Cập nhật vào ngày (17/01/2020) ] - [ Số lần xem: 122 ]
BS.CKII Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TP Cần Thơ báo cáo kết quả hoạt động năm 2019.
BS.CKII Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TP Cần Thơ báo cáo kết quả hoạt động năm 2019.

Chiều 15/1/2020, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế đến dự và chủ trì hội nghị.

Theo BS.CKII Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm, trong năm 2019, toàn thành phố phát hiện mới 320 người nhiễm HIV, 17 người chuyển sang AIDS và 31 người tử vong. Lũy tích tổng số người nhiễm HIV phát hiện được là 6.480 người, trong đó tử vong 2.497 người.

TONGKETHIV02.JPG

BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ trao bằng khen Bộ Y tế cho đại diện Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TP Cần Thơ, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác điều trị và chăm sóc HIV/AIDS.

Trong năm 2020, công tác phòng, chống HIV/AIDS tập trung: đẩy mạnh các các hoạt động cung cấp bao cao su, bơm kim tiêm, điều trị methadone; tăng cường và mở rộng địa bàn thu dung điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP); tăng cường phát hiện mới, hỗ trợ bảo hiểm y tế và hỗ trợ ARV cho người nhiễm HIV; tập trung các hoạt động cho các quận, huyện có số ca nhiễm HIV cao, nhóm MSM; tổ chức nói chuyện chuyên đề theo chủ đề chuyên biệt cho học sinh, sinh viên; mở thêm cơ sở cấp phát thuốc methadone tại huyện Cờ Đỏ…

TONGKETHIV03.JPG

BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ trao giấy khen cho 4 Trung tâm y tế: Ninh Kiều, Cái Răng, Ô Môn và Vĩnh Thạnh vì có thành tích trong công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2019.

Dịp này, Bộ Y tế tặng bằng khen cho Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TP Cần Thơ và 2 cá nhân: ông Trần Văn Phúc, Trưởng Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ và bà Khưu Thị Thu Hoa, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bình Thủy, có thành tích xuất sắc trong công tác điều trị và chăm sóc HIV/AIDS. Sở Y tế TP Cần Thơ tặng giấy khen cho 4 Trung tâm Y tế: Ninh Kiều, Cái Răng, Ô Môn và Vĩnh Thạnh vì có thành tích trong công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2019.

Tin, ảnh: Lê Vi
Đường dây nóng

Số lượng truy cập