Huyện Thới Lai: Tăng cường thanh, kiểm tra trong Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2018
Ngày 17/4/2018, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực
phẩm (ATTP) huyện Thới Lai do bà Đỗ Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng Y tế -
Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện làm trưởng đoàn đã có buổi
làm việc về triển khai công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP trong Tháng
hành động vì ATTP năm 2018.
Chủ đề Tháng hành động vì ATTP năm 2018 là “Tăng cường trách
nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Bà Đỗ Thị Lệ Thủy đề nghị
đoàn kiểm tra cần tập trung thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định về
bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đặc biệt là
các cơ sở sản xuất nước đá, nước uống tinh khiết, nước uống đóng
chai. Mặt khác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP đến các cơ sở sản xuất
kinh doanh và người dân. Công khai những cơ sở vi phạm về ATTP trên các phương
tiện thông tin đại chúng.
Trong quá trình kiểm tra đoàn kiểm tra của tuyến huyện sẽ
làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP của tuyến xã, thị trấn để nắm bắt
tình hình công tác bảo đảm ATTP tại địa phương, việc triển khai các biện pháp
quản lý ATTP và triển khai công tác kiểm tra. Khi phát hiện vi phạm phải xử lý
theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm
ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi
phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh,
dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi
chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.
Sau buổi làm việc, Đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra các cơ
sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, và sẽ kiểm tra đến hết
ngày 24/4/2018.