Thứ Ba, ngày 02-06-2020 Trang chủ| Liên hệ| Góp ý| Sơ đồ   [Đăng nhập]
Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 

Hồ sơ công việc
 
 
 
Tin hoạt động Ngành
Ngành Y tế tổ chức nhiều hoạt động “Vui Tết Trung thu” cho các cháu thiếu nhi
[ Cập nhật vào ngày (16/09/2019) ] - [ Số lần xem: 411 ]
Đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng Nhân dân thành phố, Sở Y tế, Sở Lao động thương binh và Xã hội đến dự chương trình “Vui Tết Trung thu” với các em thiếu nhi.
Đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng Nhân dân thành phố, Sở Y tế, Sở Lao động thương binh và Xã hội đến dự chương trình “Vui Tết Trung thu” với các em thiếu nhi.

Ngày 13/9/2019, Sở Y tế TP Cần Thơ đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu năm 2019” cho trẻ em đang điều trị ARV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn thành phố. Đến dự có đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các mạnh thường quân. 

Trong không khí vui tươi, ấm áp, lãnh đạo thành phố và các sở, ban ngành đã trao hơn 100 phần quà Tết Trung thu (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng) cho các em có hoàn cảnh đặc biệt. Bên cạnh đó, các em còn được thưởng thức những tiết mục ca múa nhạc, kịch và ảo thuật... Đây là món quà ý nghĩa, góp phần mang đến niềm vui cho các em nhân dịp Tết Trung thu.

vui hoi trang ram 2.JPG

BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, phát biểu tại chương trình “Vui Tết Trung thu” năm 2019.

Qua chương trình, ngành Y tế cũng mong muốn nâng cao ý thức về trách nhiệm xã hội của cộng đồng với những người yếu thế, đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Từ đó, kêu gọi cộng đồng, các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tạo điều kiện hơn nữa, bảo vệ các em khỏi sự kỳ thị, phân biệt đối xử; động viên các em vượt qua khó khăn để hòa nhập, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

*Cùng ngày, Công đoàn ngành Y tế và Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế quận Cái Răng đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho 80 thiếu nhi là con em của cán bộ, viên chức toàn đơn vị. DS.CKII Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc Sở Y tế; bà Trương Thị Minh Thu, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cùng Ban Giám đốc trung tâm đã đến dự. Tham gia đêm hội, các em thiếu nhi được tham gia các trò chơi đố vui có thưởng, thưởng thức các tiết mục múa vui nhộn… Ngoài ra, mỗi em tham dự được Công đoàn ngành Y tế tặng một lồng đèn, bánh trung thu và sữa. Đây là hoạt động thường niên, ý nghĩa nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho con em công nhân viên chức, người lao động.

vui hoi trang ram 3.JPG

DS.CKII Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố cùng Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ và các phụ huynh các em thiếu nhi chụp hình lưu niệm trong “Đêm hội trăng rằm” tại Sở Y tế TP Cần Thơ.

Được biết, nhân dịp Tết Trung thu năm 2019, 28 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ cũng đã tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu với tinh thần “Vui tươi - thiết thực - bổ ích - an toàn - tiết kiệm” cho trên 2.000 trẻ là con em CBCCVC người lao động đang công tác trong ngành Y tế TP Cần Thơ. Các đơn vị đã trao mỗi em một phần quà trung bình 200 ngàn đồng (bao gồm bánh trung thu và lồng đèn). Bên cạnh đó, còn khen thưởng các cháu có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018 - 2019. Tổng kinh phí do các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ và mạnh thường quân đóng góp.

*Trước đó, Công đoàn Văn phòng Sở Y tế TP Cần Thơ đã tổ chức các chương trình “Đêm hội Trăng rằm” cho hơn 40 bé là con em CBCC đang công tác tại Văn phòng Sở Y tế TP Cần Thơ. Mỗi em đến dự cũng được tặng một phần quà trị giá 200 ngàn đồng.

vui hoi trang ram 4.JPG

Đoàn viên thanh niên Văn phòng Sở Y tế TP Cần Thơ cùng cháu thiếu nhi biểu diễn nhiều tiết mục trò chơi vui nhộn trong đêm hội Trung thu

vui hoi trang ram 5.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các em thiếu nhi trong chương trình “Vui Tết Trung thu” tổ chức tại Trung tâm Y tế quận Cái Răng. Ảnh: Thúy Duy

vui hoi trang ram 6.jpg

ThS. Lâm Hoàng Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con em CBVC người lao động công tác tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ. Ảnh: Kim Nhiên

Tin, ảnh: Mạnh Nguyễn – Duy Lê
Đường dây nóng


Số lượng truy cập